Intel® Core™ Processors
Compare
Intel® Core™

Sống Xanh Là Xu Hướng Mới. Thời Trang Bền Vững Sẽ Không Bao Giờ Lỗi Mốt!

Khái niệm thời trang bền vững đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng bạn có thực sự hiểu về nó không?

Thời trang bền vững là khái niệm bao hàm từ sản phẩm, quy trình và hoạt động sản xuất, các tác nhân con người (bao gồm thương hiệu, nhà hoạch định chính sách và người tiêu dùng) hướng tới một ngành công nghiệp thời trang trung hòa carbon, bình đẳng, công bằng xã hội, đảm bảo phúc lợi động vật và toàn vẹn sinh thái.

Nghe có vẻ hơi phức tạp chăng?

Tuy nhiên, ở vị trí là một người tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giúp cho trái đất xanh hơn, lại còn tiết kiệm ngân sách cho bản thân bằng việc chuyển đổi thói quen mua sắm và tập trung vào thời trang bền vững.

Dưới đây là 5 tips để giúp bạn biến tủ đồ của mình trở nên bền vững nhất có thể!

Tìm hiểu kỹ về thương hiệu & chất liệu

Một câu thần chú cổ điển của quy tắc mua sắm thông minh đó là: “Mua ít hơn, mua tốt hơn”. May mặc là một phần thiết yếu của cuộc sống, do đó, hãy là người tiêu dùng sáng suốt bằng cách hỗ trợ các thương hiệu thời trang bền vững. 

Hãy nghiên cứu nguồn gốc của vật liệu, quy trình và người làm ra quần áo để đảm bảo rằng thương hiệu phù hợp với nhu cầu cũng như ví tiền của bạn. Đây là cách dễ nhất mà bạn có thể giúp tạo ra một ngành công nghiệp thời trang xanh hơn!

https://lh5.googleusercontent.com/rwu07c6HAdwtJTdCG7q_Z6vs0UWw9Fane1VeMTW1X3-tP4UePJ125bTn5ahApYwNjbQqXOyqYJTstf_0-sBu42by5oSDmeHPMOVI_EbmFPMpjmacyeuaUwtXcsnmqMNzyBXePKeL69XmoTD3OWD0a_enaP4x_NYX4MEvP1MTzBdRhC-ow3F103txsjp16g

Bài kiểm tra 30 lần mặc

Bạn có chắc sẽ mặc món đồ này 30 lần khi mua nó? Đây nên là câu hỏi đầu tiên bạn tự hỏi chính mình trước khi ra quyết định mua bất kỳ thứ gì đó từ những cửa hàng thời trang, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền và quan trọng là hướng đến một lối tiêu dùng thông minh hơn.

Một trong những tip thông thái nhất để tránh tình trạng lãng phí chính là giảm tải việc mua những món đồ mà bạn chỉ có cơ hội để diện chúng trong một dịp nào đó (Lễ, Tết hoặc các buổi tiệc tùng). Thay vào đó, hãy chọn những món đồ có tính linh hoạt và ứng dụng cao để có thể mặc đi mặc lại theo nhiều cách khác nhau mà không lo lỗi mốt.

https://lh5.googleusercontent.com/6HHFpIUu3BmF76WABBMLoHsk1Y_Q9-UBwro-N7UeIZLRwZ8ffJ3-4MV1_Up-K38YNkiLuXa41GDf9t5jgL9gr_ww1E6NzBGmdTfCxr9pEcQUTi3dwIXUXwVKuO4P6G8SePOlFgBRaLK9mmNzbk36DFbtV7ePkNQJeub5By5kxLdI07hKsb4UI3HOTiXNzA

“Lỗi thời” theo hướng tích cực

Chúng ta thích mua sắm và liên tục mua sắm chỉ để thỏa mãn được cảm giác của sự mới mẻ khi diện chúng trên người. Nhưng đâu cần lúc nào cũng là đồ mới hay đồ hiệu. Vài món đồ vintage, trông có vẻ cũ kỹ nhưng vẫn có thể làm sáng bừng thần thái của bạn mà không cần phải chi trả quá nhiều tiền, đồng thời còn là giải pháp thân thiện với môi trường. “Lỗi thời” một cách tích cực cũng hay đấy chứ!

https://lh4.googleusercontent.com/GRQTEfhBX1FM8rJyXlC2dRGUS-1_3L9_yp0p9QrYJ-ebh96yhmCuNphAWr2KRD0CWUyoW8uyW1M0BQGK3l3m9rHrL4x_-9ZQ86fzAB3Cyawhxu-BMtHUau6gFHnQI83x3HIfmcP1DQu3oI3OVMKxtqFqhlo3ByeHeY6XXdOk5D_df3EC89fERe3MVG3a0Q

Cũ ta mới người

Thay vì để quần áo ít sử dụng trong tủ, tại sao bạn không pass nó cho người nào đó đang cần và sẵn sàng đầu tư? Bạn có thể bán lại, trao đổi hoặc mang tặng đến những tổ chức từ thiện đang cần quần áo. Những điều này rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tích cực, giúp quần áo phát huy tiếp công dụng của nó chứ không phải kết thúc cuộc đời của mình ở bãi rác.

Thuê trang phục cho các dịp đặc biệt

Bằng cách thuê quần áo cho những dịp đặc biệt, bạn có thể mặc đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí, đồng thời giảm tác động đến môi trường bằng cách tái sử dụng những món đồ hiện có.

Thời trang bền vững không chỉ dừng lại ở việc mua những món đồ được dán nhãn “bền vững”, đó còn là thói quen xuất phát từ những hành động nhỏ nhất, khi mà ý thức về môi trường được đặt lên lợi ích cá nhân. Cùng Dell xây dựng lối sống bền vững để thế giới được xanh hơn bạn nhé!

Tags: Style life
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Brochure Dell Q1-2024

Brochure Dell Q1-2024

Brochure Dell Q1-2024 

Khai Mở Bí Thuật: Khám Phá 4 Tính Năng Ẩn Của Laptop Có Thể Bạn Chưa Biết

Khai Mở Bí Thuật: Khám Phá 4 Tính Năng Ẩn Của Laptop Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có bí kíp tiềm ẩn nào bên trong thiết bị có thể giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và...

Tôn vinh niềm tự hào: Đẩy mạnh sự hỗ trợ cho nhân viên LGBTQAI+ trong một môi trường hòa hợp

Tôn vinh niềm tự hào: Đẩy mạnh sự hỗ trợ cho nhân viên LGBTQAI+ trong một môi trường hòa hợp

Khi chúng ta bước vào thời đại hiện đại năm 2023, tầm quan trọng của sự đa dạng trong cảnh quan kinh doanh không thể nào được nhấn...

Màn hình LCD Dell D2020H: lựa chọn LCD tốt nhất cho công việc văn phòng?

Màn hình LCD Dell D2020H: lựa chọn LCD tốt nhất cho công việc văn phòng?

Màn hình LCD Dell D2020H sở hữu thiết kế hiện đại tiết kiệm không gian, chất lượng hình ảnh sắc nét, đẹp mắt và đi cùng là những...

3 Mẹo Công Thái Học Để Giải Phóng Chiến Thần Game Bên Trong Bạn!

3 Mẹo Công Thái Học Để Giải Phóng Chiến Thần Game Bên Trong Bạn!

Bạn đã từng cảm thấy cơ thể khó chịu và đau mỏi sau vài giờ chơi game chưa? Ngày nay gaming không chỉ dừng lại ở sở thích...

Chatbot AI Là Gì? Trợ Lý Ảo Với Công Nghệ Mới Nhất Gây Xôn Xao Dư Luận

Chatbot AI Là Gì? Trợ Lý Ảo Với Công Nghệ Mới Nhất Gây Xôn Xao Dư Luận

 Chatbot đã và đang trở thành tiêu điểm tranh luận nhờ trí thông minh và khả năng trong nhiều phương diện của nó - từ việc tạo ý...

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!