Intel® Core™ Processors
Compare
Intel® Core™

Cách kiểm tra laptop Dell chính hãng

Ngày nay, việc sử dụng laptop để làm việc và giải trí gần như là nhu cầu thiết yếu bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ khi đi bất cứ nơi nào. Có phải bạn luôn băn khoăn làm sao mua được một chiếc Laptop Dell chính hãng giữa nhưng chiếc lap trôi nổi trên thị trường hay trang web chưa xác thực? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để cùng DellOnline tìm hiểu cách kiểm tra Laptop Dell chính hãng như thế nào nhé!

5 cách kiểm tra Laptop Dell chính hãng 

1. Kiểm tra laptop Dell chính hãng trước khi mua máy

Điều đầu tiên để kiểm tra máy tính Dell có phải là chính hãng hay không thì bạn cần kiểm tra thật kỹ về tổng thể sản phẩm mà mình dự định mua. Hãy tiến hành kiểm tra phần vỏ đựng thiết bị máy tính xem nó còn mới hay đã bị bóc seal trước đó. Đối với những sản phẩm laptop Dell mới nguyên Seal thì hộp đựng thiết bị cần đảm bảo còn nguyên niêm phong, chưa qua sử dụng.

 

Khi mở hộp đựng laptop, chúng ta cần tiến hành việc check laptop Dell tổng thể xem thiết bị có bị xước không, những phần góc cạnh có bị óp, méo không hay có trầy xước gì không. Điều này để đảm bảo cho chiếc máy tính laptop Dell của bạn chưa từng sử dụng trước đó.

Ngoài ra khi đi mua máy tính laptop, bạn nên mang theo một chiếc USB để kiếm tra các cổng kết nối có tốt không, có thuận lợi không. Và đừng quên cắm sạc pin để kiểm tra xem thử điện có vào thiết bị hay không và kiểm tra jack cắm âm thanh có hoạt động không nhé.

Dù kiểm tra này có chút tốn thời gian nhưng điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi không phải lo mua một chiếc laptop không chính hãng phải không nào!

2. Cách kiểm tra Laptop Dell - Kiểm tra trực tuyến 

Đây là cách thực hiện đơn giản mà chính xác vì chúng ta sẽ biết được thông tin của laptop đang kiểm tra từ hãng Dell. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang customer support của Dell.

Giao diện trang Support của Dell

Bước 2: Kiểm tra số Service Tag được ghi ở mặt dưới của laptop dell hoặc thùng đựng máy. Service Tag này bao gồm 7 ký tự gồm cả số và chữ cái (VD: BQ8H8H1)