Intel® Core™ Processors
Compare
Intel® Core™

Công nghệ ảnh hưởng thế nào với doanh nghiệp nhỏ

 

Hầu hết doanh nghiệp nhỏ đều dựa vào công nghệ cho các hoạt động thường nhật của mình; từ những chiếc máy tính xách tay cho đến mạng internet, máy in, lưu trữ dữ liệu, các phần mềm, website. Công nghệ thay đổi đã tạo những ảnh hưởng tích cực đến các doanh nghiệp nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Giảm chi phí hoạt động

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tối ưu chi phí bằng việc ứng dụng hiệu quả CNTT trong hoạt động doanh nghiệp. Công nghệ cũng cho phép triển khai mô hình văn phòng tại nhà tinh gọn và đại diện khu vực có thể cập nhật trực tiếp hoạt động một cách linh hoạt trong giai đoạn bình thường mới hiện nay.

Chia sẻ và hợp tác

Các doanh nghiệp nhỏ thường làm việc rất chặt chẽ với khách hàng để cung cấp sản phẩm hay dịch vụ. Từ việc lên ý tưởng ban đầu cho đến sản phẩm hay dịch vụ hoàn chỉnh cuối cùng, các chủ doanh nghiệp và nhân viên phải hợp tác với nhau và với các đối tác bên ngoài.

Hiểu rõ nhu cầu trên, Dell đã đưa ra một danh mục gồm nhiều giải pháp công nghệ khác nhau; chẳng hạn máy tính Vostro, màn hình dòng doanh nghiệp cùng những phụ kiện mở rộng được thiết kế để giúp việc kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng một cách hiệu quả.

Bảo mật thông tin

Công nghệ giúp chia sẻ thông tin nhanh chóng nhưng cũng giúp các doanh nghiệp bảo mật thông tin một cách an toàn nhất. Dell Technologies không chỉ mang đến DN giải pháp công nghệ, sản phẩm phần cứng có độ tin cậy cao, đạt chuẩn bảo mật cấp doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sản phẩm Dell còn có khả năng kết nối linh hoạt, giúp việc quản trị dễ dàng hơn, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ không có bộ phận CNTT chuyên trách.

Môi trường làm việc linh hoạt

Công nghệ giúp các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên của họ có thể làm việc ở bất kì đâu, trong văn phòng, tại nhà, trên đường hay thậm chí làm việc xuyên quốc gia. Đối với những doanh nghiệp có thể thuê nhân tài trên toàn thế giới, công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp có được môi trường làm việc toàn cầu ít tốn kém nhưng nhiều lợi ích cạnh tranh.

Kết nối từ xa với khách hàng

Doanh nghiệp nhỏ ngày nay không còn phải gửi thư xin ý kiến khách hàng và rồi chờ vài tuần để nhận được câu trả lời. Và họ cũng không phải gọi điện thoại làm phiền khách hàng nữa. Công nghệ giúp các doanh nghiệp khả năng kết nối với khách hàng thông qua thư điện tử, blog, diễn đàn hay mạng xã hội. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng tối đa những lợi ích của các phương thức kết nối từ xa để lấy phản hồi của khách hàng và áp dụng bất kì hình thức nào mà họ thấy phù hợp cho doanh nghiệp của họ.

Cửa hàng trực tuyến

Xu hướng người dùng chuyển sang tìm kiếm tất cả mọi thứ trên mạng từ quà tặng đến thực phẩm hàng ngày, số lượng cửa hàng trực tuyến với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ ngày một tăng. Các doanh nghiệp có cửa hàng truyền thống cũng có thể tạo thêm cửa hàng trực tuyến để mở rộng độ nhận biết và thị trường ra khỏi khu vực của họ.

Điều này càng có ý nghĩa hơn với doanh nghiệp lớn như Dell chẳng hạn. Thông qua Dellonline.vn - trang thương mại điện tử chính thức của Dell Việt Nam được xây dựng nhằm tạo một kết nối giữa các nhà cung cấp ủy quyền của Dell và khách hàng trên toàn quốc. Việc kết hợp ưu thế sẵn có của Dell cùng công nghệ và nguồn lực từ đối tác sẽ giúp khách hàng mua sắm nhanh và dễ dàng hơn.

Tăng cường hiệu quả làm việc của nhân viên

Các doanh nghiệp nhỏ có thể nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua việc sử dụng công nghệ. Các chương trình của máy tính và các phần mềm luôn cho phép nhân viên tiếp cận được nhiều thông tin hơn các phương pháp truyền thống. Các chủ doanh nghiệp cũng có thể sử dụng công nghệ để giảm số lượng nhân viên trong các phòng ban, việc này cho phép doanh nghiệp giảm chi phí lao động và tăng lợi ích cho nhân viên.

Các công nghệ cơ bản cho doanh nghiệp còn có thể có ảnh hưởng lớn đến các đánh giá chỉ tiêu của nhân viên. Ví dụ, bằng cách đưa các thông tin về chỉ tiêu của nhân viên trên hệ thống trực tuyến, các quản lý sẽ dễ dàng tạo các mục tiêu có thể định lượng được cho nhân viên nhằm đạt được và duy trì các mục tiêu của công ty. Các chủ doanh nghiệp có thể chọn lựa việc phát triển kinh doanh bằng công nghệ hơn là tuyển thêm nhân sự nếu công nghệ có thể đem đến những kết quả hiệu quả cao hơn.

Khó khăn

Khi các doanh nghiệp nhỏ ứng dụng công nghệ mới vào quy trình hoạt động, họ cũng phải huấn luyện nhân viên mới và nhân viên cũ. Tuy nhiên, các nhân viên mới dường như dễ dàng thích ứng với công nghệ hơn những nhân viên lâu năm, và đây cũng là một khó khăn mà các doanh nghiệp nhỏ thường gặp phải khi ứng dụng công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo: Smallbusiness.chron.com

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Màn hình IPS là gì? Ứng dụng của IPS LCD

Màn hình IPS là gì? Ứng dụng của IPS LCD

Việc lựa chọn công nghệ màn hình khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ hiển thị của màu sắc, tính ứng dụng vào công việc và...

Laptop văn phòng thế hệ Gen 11 - Chấp mọi tác vụ công việc

Laptop văn phòng thế hệ Gen 11 - Chấp mọi tác vụ công việc

Lựa chọn laptop văn phòng cũng như chọn đồng nghiệp. Một chiếc máy tính xách tay tốt, bền bỉ sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong công việc...

Laptop Dell XPS 13 9310 - Định nghĩa lại về một sản phẩm công nghệ hoàn mỹ

Laptop Dell XPS 13 9310 - Định nghĩa lại về một sản phẩm công nghệ hoàn mỹ

Việc cạnh tranh trong thị trường công nghệ của các ông lớn là tiền đề cho sự ra đời của những chiếc laptop mỏng nhẹ với cấu hình...

1 pc lắp được bao nhiêu ổ cứng?

1 pc lắp được bao nhiêu ổ cứng?

Khách hàng: Nguyễn Long, 24 tuổi: Chào Dell Ecommerce, mình muốn được tư vấn về các loại ổ cứng của DELL và 1 PC có thể lắp được...

Mua PC giá rẻ - lưu ý những gì?

Mua PC giá rẻ - lưu ý những gì?

Máy tính trở thành công cụ làm việc và giải trí không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, một chiếc PC lý tưởng thường có...

Lựa chọn PC gaming lý tưởng cho game thủ

Lựa chọn PC gaming lý tưởng cho game thủ

PC gaming là máy tính chuyên game sở hữu cấu hình khủng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hiệu năng cao và đồ họa của các game...

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!