Intel® Core™ Processors
Compare
Intel® Core™

Các đại gia công nghệ tạo liên minh, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Liên tục tổ chức hoạt động kết nối và mang đến đến những giải pháp trọn gói, Dell Technologies cùng những đối tác công nghệ đang dành cho cộng đồng doanh nghiệp cơ hội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xa hơn nữa là chuyển đổi số trong kỷ nguyên làm việc từ xa.

Giải khát cho doanh nghiệp nhỏ

Ngay sau Tết Nguyên Đán 2013, những ông lớn trong làng công nghệ thông tin (CNTT) như Dell Technologies, Canon, CyberPower, Microsoft… cùng hiện diện tại sự kiện khác thường diễn ra ở Biên Hòa, Đồng Nai. Đại diện các thương hiệu ở đó, chỉ để kết nối, tư vấn về công nghệ cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ và siêu nhỏ, đối tượng mà ngân sách trang bị CNTT thường không được ưu tiên. "Đây là khối DN chưa được chăm sóc và khai thác đúng mức dù nhu cầu trang bị CNTT của họ rất lớn", ông Vũ Văn Trực - Giám đốc kênh Phân phối và bán lẻ Dell Technologies Việt Nam nhận xét.

Số liệu từ tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến hết năm 2019, cả nước có 758.610 DN đang hoạt động. Trong đó, khu vực DN quy mô siêu nhỏ và nhỏ chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm 62,6% và DN nhỏ chiếm 31,1%. Theo ông Trực, nếu như gần 3%, tương ứng với 17.000 DN quy mô lớn có điều kiện tiếp cận thường xuyên những giải pháp công nghệ mới thì khối DN nhỏ và siêu nhỏ lại gần như phải tự mày mò. Có nhu cầu nhưng ngân sách ít, lại thiếu thông tin tổng quát nên thường những khoản đầu tư cho công nghệ của họ không khai thác được hết các giá trị.

Ông Vũ Văn Trực - Giám đốc kênh Phân phối và Bán lẻ của Dell Technologies

Có mặt tại buổi gặp gỡ, các chuyên gia công nghệ không những tư vấn, thiết kế giúp DN các gói sản phẩm đúng với nhu cầu và chi phí mà còn hỗ trợ kết nối các đầu mối thông tin khác. "Nhiều DN đã bất ngờ khi biết chi phí của mình vẫn có thể trang bị trọn gói từ máy chủ, máy tính, máy in, bộ lưu điện, dịch vụ đám mây... Thậm chí, họ bất ngờ khi biết Dell Technologies có những giải pháp, sản phẩm ưu tiên phục vụ nhu cầu của DN nhỏ", ông Trực nói.

Chẳng hạn máy tính Vostro, màn hình dòng DN cùng những phụ kiện mở rộng khác được thiết kế giúp khách hàng giảm thiểu độ phức tạp trong kinh doanh. "Và Dell Technologies không chỉ mang đến DN những sản phẩm có độ tin cậy cao, thích ứng nhu cầu làm việc trong giai đoạn bình thường mới mà chúng còn đạt yêu cầu về tính bảo mật, khả năng kết nối và quản trị để tránh các mối đe dọa an ninh dữ liệu của doanh nghiệp", đại diện hãng cho biết thêm.

Ghi nhận phản hồi sau sự kiện, có đến hơn 10% DN tham dự chương trình đã chốt đơn hàng. Nhưng, quan trọng hơn cả là sức lan toả của buổi gặp mặt còn giúp cho nhà phân phối, đại lý… tăng trưởng doanh số thời gian sau đó. Rất nhiều hợp đồng ngoài dự kiến đã phát sinh và được các đại lý chính thức của các nhãn hàng thực hiện.

Lên "mây" kết nối 

Bảy năm sau, buổi gặp gỡ các DN nhỏ ấy đã phát triển thành Dell Industry Part-tour, một dự án dài hơi. Dell Technologies trở thành đơn vị tiên phong trong việc liên kết các đối tác, tiếp cận, hỗ trợ các giải pháp về thiết bị, ứng dụng tiết kiệm chi phí cho các DN và nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ.

Thấy được tiềm năng của đối tượng DN này, các thương hiệu công nghệ khác cũng mạnh dạn hơn trong việc kết nối cùng Dell Technologies, nối dài sức lan toả để dự án có thể tổ chức ít nhất là mỗi quý/lần. Chương trình đã đi đến rất nhiều khu công nghiệp trên cả nước. "Dell Industry Part-tour được DN đón nhận bởi đây không chỉ là điểm đến cập nhật kiến thức công nghệ mà còn là nơi cung cấp những tư vấn thiết thực, đúng với hiện trạng từng DN. Đồng thời, sự kiện còn tạo môi trường kết nối DN trong khu vực lại với nhau, cùng chia sẻ cơ hội phát triển", ông Nguyễn Quốc Thái - Giám đốc kinh doanh phân phối Microsoft OEM, đơn vị đồng hành cùng nhận xét. 

Đáng tiếc, ảnh hưởng từ giãn cách xã hội đã đẩy Dell Industry Part-tour 2020 vào thế khó trong công tác tổ chức. Tuy nhiên, theo ông Trực, kinh doanh trong kỷ nguyên làm việc tại nhà, DN lại càng cần ứng dụng công nghệ để vượt khó và chuẩn bị thích nghi với các phương thức kinh doanh mới trong tương lai.

Vì điều này mà những người tâm huyết với Dell Industry Part-tour quyết định vẫn duy trì mô hình kết nối này theo hình thức mới webinar để vẫn có thể lắng nghe và kịp thời hỗ trợ các DN nhỏ, đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi kinh tế khó khăn. Ngày 8/10 sắp tới, DN có thể tham gia Webinar đầu tiên, chủ đề Giải pháp làm việc từ xa – Thay đổi để phát triển tại Dellstorevn.vn. Đây cũng là trang thương mại điện tử chính thức được Dell Technologies Việt Nam xây dựng nhằm tạo kết nối giữa các nhà cung cấp ủy quyền của Dell Technologies trên toàn quốc và người dùng. Ngoài các thông tin sản phẩm, Dellstorevn.vn còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho việc khai thác các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, đời sống…

Noir là một trong những doanh nghiệp nhỏ sử dụng giải pháp của Dell Technologies

Cũng như offline, webinar có sự tham dự của các chuyên viên đến từ Dell Technologies và các đối tác như Canon, Microsoft… Liên minh công nghệ này sẽ tương tác với DN để có những tư vấn phù hợp. Đồng thời, tạo cơ hội cho DN trang bị các giải pháp, thiết bị công nghệ bằng những chương trình ưu đãi lớn. "Có thể sẽ có những hạn chế nhất định nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực với hy vọng có thể tiếp tục duy trì kết nối với các DN và nhỏ nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ họ những vướng mắc trong đầu tư CNTT. Bối cảnh hiện tại buộc DN phải quyết liệt hơn trong ứng dụng công nghệ, số hoá DN nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển", vị đại diện Dell Technologies chia sẻ.

Nguồn : Cafef

← Bài trước
Brochure Dell Q1-2024

Brochure Dell Q1-2024

Brochure Dell Q1-2024 

Khai Mở Bí Thuật: Khám Phá 4 Tính Năng Ẩn Của Laptop Có Thể Bạn Chưa Biết

Khai Mở Bí Thuật: Khám Phá 4 Tính Năng Ẩn Của Laptop Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có bí kíp tiềm ẩn nào bên trong thiết bị có thể giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và...

Tôn vinh niềm tự hào: Đẩy mạnh sự hỗ trợ cho nhân viên LGBTQAI+ trong một môi trường hòa hợp

Tôn vinh niềm tự hào: Đẩy mạnh sự hỗ trợ cho nhân viên LGBTQAI+ trong một môi trường hòa hợp

Khi chúng ta bước vào thời đại hiện đại năm 2023, tầm quan trọng của sự đa dạng trong cảnh quan kinh doanh không thể nào được nhấn...

Màn hình LCD Dell D2020H: lựa chọn LCD tốt nhất cho công việc văn phòng?

Màn hình LCD Dell D2020H: lựa chọn LCD tốt nhất cho công việc văn phòng?

Màn hình LCD Dell D2020H sở hữu thiết kế hiện đại tiết kiệm không gian, chất lượng hình ảnh sắc nét, đẹp mắt và đi cùng là những...

3 Mẹo Công Thái Học Để Giải Phóng Chiến Thần Game Bên Trong Bạn!

3 Mẹo Công Thái Học Để Giải Phóng Chiến Thần Game Bên Trong Bạn!

Bạn đã từng cảm thấy cơ thể khó chịu và đau mỏi sau vài giờ chơi game chưa? Ngày nay gaming không chỉ dừng lại ở sở thích...

Chatbot AI Là Gì? Trợ Lý Ảo Với Công Nghệ Mới Nhất Gây Xôn Xao Dư Luận

Chatbot AI Là Gì? Trợ Lý Ảo Với Công Nghệ Mới Nhất Gây Xôn Xao Dư Luận

 Chatbot đã và đang trở thành tiêu điểm tranh luận nhờ trí thông minh và khả năng trong nhiều phương diện của nó - từ việc tạo ý...

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!